Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Cách Trồng Dâu Tây Ngọt

Tại sao một quả dâu tây lại có vị ngọt và cái gì làm ảnh hưởng tới quả dâu, khiến cho nó bị chua? Mặc dù một số giống dâu tây cho quả ngọt hơn, tuy nhiên phần lớn yếu tố khiến cho quả bị chua là do các bạn nuôi trồng cây dâu tây của mình.

chậu dâu tây đà lạt

Tại sao cây dâu tây không ra quả

Có nhiều lý do ảnh hưởng tới việc ra quả của cây, mọi thứ từ điều kiện chăm sóc cho tới dinh dưỡng cung cấp cho cây. Đây là những lý do thông thường nhất khiến cho cây dâu tây không ra quả:

- Điều kiện chăm sóc kém

Mặc dù hầu như dâu tây có thể sinh sống ở bất cứ nơi nào, tuy vậy, chúng cũng cần được đáp ứng hợp lý một số yếu tố để có thể sinh trưởng tốt như đất trồng, ánh sáng cùng với nhiệt độ kết hợp giữa nóng và lạnh. Những cây dâu tây thích khí hậu ấm áp vào ban ngày và hơi lạnh vào ban đêm. Nếu không có sự kết hợp nhiệt độ này, cây dâu tây khó có thể cho trái ngon và đều được.

- Vấn đề nước tưới

Nước tưới nhiều quá hay ít quá đều có hại cho sự phát triển của cây dâu, ảnh hưởng đến chất lượng của quả dâu. Cây dâu tây hút nhiều nước nhất ở phần trên của đất trồng, vị trí mà đất trồng dễ mất đi độ ẩm nhất, đặc biệt trồng trong chậu thì đất trồng mất nước nhanh hơn nữa. Để giảm thiểu tình trạng này không còn cách nào khác là cung cấp nước đều đặn cho cây dâu trong suốt mùa. Tuy nhiên, tưới quá nhiều nước có thể làm cho cây dâu của bạn bị úng, bạn nên chú ý điều này.

- Thiếu thốn chất dinh dưỡng

Cũng như nước tưới, quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng đến sức sống của cây dâu tây. Ít quá thì cây èo uột, nhiều quá có thể lại làm cây phát triển không bình thường, có nhiều sâu bệnh hại và chết cây. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn các loại phân bón hỗn hợp cho cây dâu của mình, thì tốt nhất bạn nên tìm chuyên gia, mua các loại phân trộn sẵn hoặc tìm các cây dâu trồng sẵn trong giá thể, có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

- Tuổi đời của cây

Nếu cây dâu của bạn không đậu trái, lý do có thể là do nó còn quá non, không có khả năng đậu trái, hầu hết các giống dâu không cho thu hoạch khi cây còn non, dưới 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn đầu, các cây dâu tập trung vào phát triển bộ rễ khỏe mạnh, cho nên cũng có một số lời khuyên về việc thay chậu khi cây lớn hơn 1 tuổi. Khi bộ rễ và thân cây phát triển đủ mạnh, cây dâu tây của bạn có khả năng đậu trái và thu hoạch được

Cách trồng dâu tây ngọt

chậu dâu tây đà lạt
Nếu dâu tây của bạn, trước tiên hãy xem lại đất trồng của cây, cây dâu tây phát triển tốt nhất trong điều kiện nước tưởi đủ ẩm, đất trồng có nhiều dinh dưỡng và hoi có tính axít, độ pH từ 5.5 – 6.4. Trồng dâu tây từ cây con đã được ươm trong giá thể xơ dừa là một ý tưởng hay, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát sự phát triển của cây hơn, và công việc được đơn giản hóa chỉ còn tưới nước cho cây.

Một trong những yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới vị ngọt của quả dâu tây là địa điểm nuôi trồng, giá thể dâu tây cần để ở nơi có ánh sáng ít nhất 6 giờ/ngày để có thể sản xuất ra những quả dâu tây ngon ngọt, mọng nước nhất. Hơn nữa, cần chắc rằng cây dâu tây có khoảng không đầy đủ để đâm chồi và phát triển.

Chăm sóc bổ sung cho cây dâu tây

chậu dâu tây đà lạt
Cây dâu tây nên được ươm mầm vào mùa thu thay vì mùa xuân, để có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Bộ rễ của cây sẽ phát triển tốt hơn khi bạn gieo mầm cây vào thời điểm này của năm.

Bạn không nên cho cây ra quả trong đợt đậu trái đầu tiên, nếu muốn trái dâu được ngọt hơn. Hãy ngắt các chồi hoa, để cho thân dâu phát triển, cứng cáp hơn, rồi hãy thu hoạch trong đợt ra quả thứ hai của cây dâu tây.


Mua chậu Dâu tây Đà Lạt tại Sài Gòn: 

  1. Chậu nhỏ: 130.000đ/Chậu 
  2. Chậu lớn: 150.000đ/Chậu 
  3. Chậu lớn 2 cây: 180.000đ/Chậu 
  4. Thêm nhiều Option theo Link: >http://goo.gl/aqXJO1
=> Tặng kèm bao phân hữu cơ sinh học + Bảo hành 1 đổi 1 trong tháng
Call: Ms Ân: 0909.436.109 - Ms Trân: 0906.701.001

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét