Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Cách Trồng Dâu Tây

Thật thú vị khi bạn có thể trồng những chậu dâu tây Đà Lạt ngay tại nhà mình, để thu hoạch quả dâu tây hoặc cho vào chậu dùng để trang trí ở nhiều nơi khác nhau. Cách trồng dâu tây không khó, nhưng đòi hỏi các bạn sự tỉ mỉ và kiên nhẫn chăm sóc cho cây. Dưới đây là các bước hướng dẫn nhằm giúp bạn có thể chăm sóc cho cây dâu tây của chính mình một cách tốt nhất!

1.      CHỌN CHẬU CÂY

Nên trồng cây dâu tây trong chậu tròn, hoặc trong máng dài để khi lớn cây có thể rũ sang bên. Chậu tròn giúp cho bạn dễ dùng cây để trang trí trong phòng, trên bàn làm việc hay những nơi thích hợp trong nhà. Chậu hình máng dài lại phù hợp để ngoài trời hơn.
 
2.   CHỌN ĐẤT TRỒNG:
Cây dâu tây rễ chùm chiều dài dễ cây trưởng thánh có thể lên đến khoảng 30cm, nhưng dễ cây dâu rất dễ bị tổn thương và nấm xâm nhập, nên khi trồng các bạn nên chọn loại đất tới xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt, để rễ cây không bị ngộ độc khi lượng chất bón cho cây dư thừa hay đất quá ẩm khiến cho nấm phát triển và tạo bệnh cho cây. Các mẹ có thể chọn giá thể trộn bằng xơ dừa là tốt nhất cho cây phù hợp các loại tiêu chuẩn để cho bộ rễ phát triển khỏe mạnh.
Đất trồng có thể trộn thêm xơ dừa, tro, chấu để đất tơi xốp 
3.      CHỌN HƯỚNG TRỒNG:
Cây dâu thích hợp với nhiệt độ từ 7-30°C (nhiệt độ tốt nhất) nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng nhưng không nóng quá.
Đặc biệt, những nơi có thời tiết tươi đối nóng như các tỉnh khu vực miền Nam đã có thể trồng được giống Nhật và giống New Zealand. Hai loại này đã phù hợp với nhiều loại thời tiết cũng như chịu được nhiệt độ trong nhà kính - vì nhiệt độ nhà kính có những lúc hiệu ứng lên đến 40°C.
Thời gian chiếu sáng nên dưới 12h, tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối, cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái. 
4.      TƯỚI NƯỚC:
Nước tưới vào buổi sang là tốt nhất trong ngày. Trung bình một ngày, các bạn có thể tưới khoảng 200ml nước thường cho cây đủ nước và phát triển. Trong giai đoạn cây đã bám rễ, các bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới, vì trong nước gạo có nhiều men vi khuẩn lên men giúp cho cây phát triển nhanh và tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ tưới khi cây đã bám rễ, và không nên tưới quá nhiều cho cây.
Không tưới lên hoa gây ảnh hưởng việc thụ phấn, thui trái, dị dạng trái 
      5.      CHĂM SÓC
Khi mới trồng các bạn chú ý che chắn để cây không bị hư hại, dập nát do các tác động xung quanh, từ bên ngoài. Trong giai đoạn này chú ý giữ nước cho cây không bị khô héo.
Khi cây bắt đầu ra hoa, quả, bạn cần chú ý diệt kiến nếu để ý thấy chúng xuất hiện. Tốt nhất là vẽ phấn xung quanh chậu cây để không có kiến hại cây. Khi cây ra quả, bạn nên dùng cây chống đừng để quả tiếp xúc với mặt đất.
Cây dâu tây cho quả quanh năm, nhưng nhiều vào mùa mưa, khi có độ ẩm cao. Chất lượng của quả phụ thuộc vào giống cây trồng, cách chăm sóc, do vậy bạn nên chọn các giống cây chất lượng và phù hợp thời tiết (các giống tốt như giống New Zealand, giống Nhật…).
Dâu tây dùng để làm thực phẩm, hoặc săn sóc sắc đẹp. Cây dâu tây trồng trong chậu có thể dùng để trang trí nhà cửa rất dễ thương và đẹp mắt. Đặc biệt, khi có quả đỏ, chậu dâu tây sẽ rất đẹp để trang trí ở những góc sáng trong nhà hay trên bàn làm việc.

Chúc các bạn có được niềm vui từ những chậu dâu tây của chính mình!

Mua chậu Dâu tây Đà Lạt tại Sài Gòn: 

  1. Chậu nhỏ: 130.000đ/Chậu 
  2. Chậu lớn: 150.000đ/Chậu 
  3. Chậu lớn 2 cây: 180.000đ/Chậu 
  4. Thêm nhiều Option theo Link: >http://goo.gl/aqXJO1
=> Tặng kèm bao phân hữu cơ sinh học + Bảo hành 1 đổi 1 trong tháng
Call: Ms Ân: 0909.436.109 - Ms Trân: 0906.701.001

1 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa